🧪🩺💬นักวิทยาศาสตร์ชั้นนำหลายคน และที่ปรึกษา WHO กล่าวกับรอยเตอร์ว่าอาจยังเร็วเกินไปที่จะประกาศยุติระยะฉุกเฉินของการระบาดใหญ่ของโควิด เนื่องจากอาจเกิดคลื่นยักษ์ทำลายล้างในจีน มุมมองของพวกเขาแสดงถึงการเปลี่ยนแปลงนับตั้งแต่จีนเริ่มยกเลิกนโยบายปลอดโควิดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังการติดเชื้อพุ่งสูงขึ้น และการประท้วงของประชาชนอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน การคาดการณ์บ่งชี้ว่า จีนในขณะนี้อาจเผชิญกับการระเบิดของเคส และผู้เสียชีวิตมากกว่า 1 ล้านคนในปีหน้า หลังจากการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน

😷🤧🇨🇳แนวทางปลอดโควิดของจีนทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อ และผู้เสียชีวิตอยู่ในระดับต่ำเมื่อเทียบกับจำนวนประชากร 1.4 พันล้านคน แต่ WHO ระบุว่าแนวทางนี้ไม่ยั่งยืนในปีนี้ เนื่องจากความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับผลกระทบต่อชีวิตของประชาชนและเศรษฐกิจของประเทศ

🦠🦠🦠ประเทศส่วนใหญ่ในโลก ได้ยกเลิกข้อจำกัดของโควิด เนื่องจากภัยคุกคามของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่เป็นอันตราย หรือการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างมากได้ลดลงในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : US NEWS, Reuters
🖇️Link : https://www.usnews.com/news/world/articles/2022-12-20/potential-china-wave-is-wild-card-for-ending-covid-emergency-who-advisors

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me