🇺🇲🪙💬ตามรายงานการประชุมของเฟดในวันที่ 2-3 พ.ค. เผยว่า เฟดมีความเห็นโดยทั่วไปว่า ต้องการให้นโยบายมีความยืดหยุ่น ความแน่นอนในการปรับขึ้นอัตราดิกเบี้ยน้อยลง เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อยังคงดำเนินต่อไปเหนือแนวโน้ม และผลกระทบจากวิกฤตการณ์ธนาคารยังคงไม่แน่นอน ผู้เข้าร่วมโดยทั่วไปเห็นพ้องกัน ในแง่ของผลกระทบที่ล่าช้าของนโยบายการเงินที่เข้มงวดมากขึ้นและผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับศก.ของภาวะสินเชื่อที่เข้มงวดขึ้น ขอบเขตของการเพิ่มช่วงเป้าหมายเพิ่มเติมอาจเหมาะสม หลังจากการประชุมครั้งนี้มีความแน่นอนน้อยลง

🪙🪙🪙หลังจากการประชุมเมื่อวันที่ 2-3 พ.ค. เฟดได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็น 5.00-5.25% และเพิ่มโอกาสของการหยุดการขึ้นดอกเบี้ยชั่วคราวโดยลบคำพูดก่อนหน้าในคำแถลงนโยบายการเงินที่แนะนำว่า “บางส่วน การยืนยันนโยบายเพิ่มเติมอาจเหมาะสม” ปธ.เพาเวลล์ กล่าวว่า การปรับภาษาถือเป็นการเปลี่ยนแปลงที่มีความหมาย แม้ว่าจะหยุดกทรขึ้นโดยไม่ได้เรียกร้องให้หยุดชั่วคราวโดยตรง

🪙🚥💬อย่างไรก็ตาม ในช่วงหลายสัปดาห์หลังการตัดสินใจ ปธ.พาวเวลล์ได้ส่งสัญญาณว่าอัตราเงินเฟ้อยังคงร้อนแรงเกินกว่าจะปฏิเสธการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนหน้า แม้ว่าจะเสริมว่าผลกระทบสะสมของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่เกิดขึ้นจนถึงตอนนี้ และศักยภาพของวิกฤตการณ์ธนาคารทำให้มาตรฐานการปล่อยสินเชื่อเข้มงวดขึ้น เพื่อพิจารณาในการตัดสินใจเกี่ยวกับอัตราในอนาคต ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Investing.com
🖇️Link : https://m.investing.com/news/economy/path-for-future-hikes-less-certain-amid-banking-crisis-fed-minutes-3090123

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me