🪙💸📑จากที่เฟดได้สรุปมุมมองเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง CBDC ในรายงานเมื่อวันพฤหัสบดี แม้ว่ารายงานจะไม่ได้เสนอแนะนโยบาย แต่ก็มีการวางพิมพ์เขียวสำหรับการแปลงเงินดอลลาร์เป็นสินทรัพย์ดิจิทัล รายงานยังเรียกร้องความคิดเห็นสาธารณะเกี่ยวกับ CBDC โดยระบุว่าเฟดจะไม่เดินหน้าต่อไปหากปราศจากการสนับสนุนที่ชัดเจนจากทำเนียบขาวและรัฐสภา ซึ่งควรอยู่ในรูปแบบการออกกฎหมาย

📑🗃️🖇️รายงานนี้มีแนวโน้มจุดประกายการในการขัดแย้ง และสามารถสร้างแรงผลักดันให้กฎหมายอนุญาตการทำงานของเฟด เดโมแครตหลายคนในสภาส่งสัญญาณสนับสนุน CBDC โดยอ้างว่าสามารถช่วยลดต้นทุนการทำธุรกรรมสำหรับผู้บริโภค และเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ไม่มีบัญชีธนาคาร จำนวนหลายล้านคน นั่นคือการชำระค่าธรรมเนียมจำนวนมากสำหรับการชำระเงินด้วยเช็คและบริการอื่นๆ ทั้งนี้คองเกรสนั้นมีร่างกฎหมายอยู่แล้วในร่างกฎหมายของพรรคที่เรียกว่า 21st Century Dollar Act ซึ่งได้รับการอนุมัติเมื่อปีที่แล้วโดยผู้แทน French Hill (R-Ark.) และผู้แทน Jim Himes (D-Connecticut) ได้รับการแนะนำในสภา

🪙🪙🪙พรรครีพับลิกันบางคนยังสนับสนุน CBDC โดยกล่าวว่าสหรัฐควรแปลงค่าเงินดอลลาร์ให้เป็นดิจิทัลเพื่อแข่งขันกับจีนและประเทศอื่นๆ ทั่วโลกที่กำลังเปลี่ยนสกุลเงินของตนให้เป็นสินทรัพย์ดิจิทัล ธนาคารกลางมากกว่า 85% กำลังทำงานในโครงการสกุลเงินดิจิทัล รวมถึงธนาคารกลางยุโรปซึ่งกำลังศึกษาสกุลเงินดิจิทัลในรูปแบบยูโร

🔥🛡️🪙และแม้ว่า CBDC อาจได้รับการต้อนรับจากผู้สนับสนุนผู้บริโภคและดึงดูดความสนใจทางเศรษฐกิจของสหรัฐในต่างประเทศ แต่ก็มีศัตรูด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุตสาหกรรมการธนาคารอาจเผชิญกับการแข่งขันที่สูงขึ้นหากเฟดเริ่มแย่งชิงบริการเงินฝากและการชำระเงินของลูกค้าธนาคารค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth