🪙🧮📑การคลื่อนไหวในนโยบายครั้งต่อไปของเฟด และข้อมูลการจ้างงานที่เร่งเร้า ตลาดที่ได้เผชิญกับการเพิ่มขึ้นอย่างมากของอัตราดอกเบี้ยเฟด และซึ่งก็คาดว่าจะปรับขึ้นอีก 75 bps.เป็นครั้งที่ 4 ในการประชุมสัปดาห์นี้ โดยความเห็นจากพาวเวลล์หลังการตัดสินใจ,การคาดการณ์ dot plot ล่าสุดของเฟดยังเป็นสิ่งที่ตลาดให้ความสำคัญมาก อีกทั้งตัวเลขตำแหน่งงานของกระทรวงแรงงานในเดือนต.ค.ที่จะรายงานในวันศุกร์จะถูกจับตาอย่างใกล้ชิด นักเศรษฐศาสตร์คาดว่าจะมีการเพิ่มมา 190K ตำแหน่ง ตามการประมาณการที่เป็นเอกฉันท์จาก Bloomberg

📑🧮🔥ทั้ง 2 สิ่งมีแนวโน้มที่จะเป็นปัจจัยกำหนดทิศทางของตลาดในช่วงที่เหลือของปี S&P 500, Dow Jones Industrial Average และ Nasdaq Composite บวก 3.9%, 5.7% และ 2.2% ตามลำดับในช่วง 5 วันทำการล่าสุด ตลาดหุ้นฟื้นตัวอย่างโดดเด่นในเดือนต.ค. หลังจากมีเทขายออกในเดือนก.ย.ที่ผ่านมา

🧮📑📈อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์ของ Goldman Sachs ชี้ให้เห็นว่าคณะกรรมการเฟดหลายคนได้เสนอแนะให้ชะลอความเข้มงวดทางการเงินลง เนื่องจากเงื่อนไขต่าง ๆ ได้กลายเป็นข้อจำกัดมากขึ้น โดยชี้ไปที่การสัมภาษณ์ Yahoo Finance Live กับ มารี เดลี ผู้ว่าการเฟดซานฟรานซิสโกที่ระบุว่า การทำให้เศรษฐกิจอยู่ในท่าทีที่เข้มงวดของนโยบายยังคงเป็นการกีดกัน ดังนั้นเราจะจบด้วยอัตราที่เราคิดว่าเหมาะสม และในแง่ที่จะหยุด และมองไปรอบ ๆ

✨🔥🧮ความอ่อนแอที่เพิ่มขึ้นในบางจุดข้อมูลเศรษฐกิจน่าจะเป็นแรงผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในความเข้มงวดในน้ำเสียงของสมาชิกเฟดมากขึ้น เมื่อต้นเดือนต.ค. Conference Board ได้เตือนว่าความอ่อนแอจะทวีความรุนแรง และแผ่ขยายไปทั่วเศรษฐกิจสหรัฐในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แม้ว่าการประมาณการล่วงหน้าของรัฐบาลเกี่ยวกับ GDP ไตรมาส 3 จะแสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจขยายตัวในช่วงหลังการหดตัวทุกไตรมาสติดต่อกันค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/stock-market-week-ahead-jobs-report-fed-rate-decision-preview-october-30-170543034.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth