🔥📉🧮จอห์น วิลเลียมส์ ผู้ว่าการเฟดนิวยอร์ก กล่าวว่า จำเป็นต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพิ่มเติมเพื่อควบคุมอัตราเงินเฟ้อ ระบุว่ามีวิธีดำเนินการในแง่ของเป้าหมายของดิกเบี้ยเฟด และเป้าหมายที่ต้องทำในปีหน้า เพื่อให้ได้ท่าทีที่เข้มงวดเพียงพอ

🪙📊📉มุมมองของวิลเลียมคือ จำเป็นที่อัตราดอกเบี้ยเฟดต้องสูงกว่าอัตราเงินเฟ้อ และสูงกว่าอัตราเงินเฟ้ออย่างเพียงพอที่จะลดแรงกดดันต่ออัตราเงินเฟ้อโดยทั่วไป

🗂️🪧🗒️ปธน.พาวเวลล์กล่าวในวันพุธที่ Brookings Institution ว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ระดับสูงสุดของอัตราดอกเบี้ยจะต้องค่อนข้างสูงกว่าที่คาดไว้ในการประชุมเดือนก.ย. เมื่อประมาณการได้รับการปรับปรุงครั้งล่าสุด ค่ากลางของการคาดการณ์คืออัตราที่จะสูงถึง 4.6% ในปีหน้า

📊📈📉นักลงทุนคาดว่าอัตราดอกเบี้ยมาตรฐานจะสูงสุดที่ประมาณ 4.9% ในช่วงกลางปี ​​2023 ตามสัญญาซื้อขายล่วงหน้า การวัดค่าเงินเฟ้อของเฟดเพิ่มขึ้น 6% ในช่วง 12 เดือนจนถึงเดือนต.ค. ตามข้อมูลของกระทรวงพาณิชย์ที่เผยแพร่เมื่อวันพฤหัสฯ ลดลงจาก 6.3% ในเดือนต.ค. วิลเลียมส์กล่าวว่าเขาคาดว่าอัตราเงินเฟ้อจะลดลงอย่างมาก ในปีหน้า แม้ว่าเขาเตือนว่าอาจไม่กลับไปสู่เป้าหมาย 2% ของเฟดจนถึงปี 2025 ระบุเห็นตัวบ่งชี้ที่คาดการณ์ล่วงหน้าว่าอัตราเงินเฟ้อกำลังพลิกกลับ “เรากำลังก้าวไปสู่ปีหน้า ด้วยแนวโน้มอัตราเงินเฟ้อที่ลดลง” ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/fed-williams-says-policy-makers-185618431.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me