🌌🌄🪙รายงานการประชุมเฟดเดือนก.ย.บ่งชี้ถึงความเห็นที่แตกต่างกันแสดงความเห็นถึงความจำเป็นต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพิ่มเติมหรือไม่ แม้ว่าภาพรวมจะบ่งชี้ว่า เห็นควรจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในการประชุมรอบถัดไปก็ตาม แต่ประเด็นหนึ่งที่เป็นเอกฉันท์ คือ ความเห็นพ้องว่าอัตราดอกเบี้ย จะต้องคงอยู่ในระดับสูงจนกว่าเฟดจะเชื่อว่าอัตราเงินเฟ้อกำลังกลับไปสู่ 2%

🪙🗽🇺🇲FOMC เผยว่า สามารถดำเนินการอย่างระมัดระวัง ในการตัดสินใจในอนาคต ซึ่งจะขึ้นอยู่กับข้อมูลที่เข้ามามากกว่าเส้นทางที่กำหนดไว้ล่วงหน้า Fed Dot plots แสดง ถึง 2 ใน 3 ของคณะกรรมการระบุว่า เฟดจำเป็นต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 1 ครั้งก่อนสิ้นปีนี้ โดยตั้งแต่เดือนมี.ค.2022 เฟดได้ขึ้นอัตราดอกเบี้ย 11 ครั้ง สู่ระดับ 5.25-5.50% ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 22 ปี

🪙🪙💬รองปธ.ฟิลิป เจฟเฟอร์สัน ผู้ว่าการคริสโตเฟอร์ วอลเลอร์ และราฟาเอล บอสติกแห่งแอตแลนตา ลอรี โลแกนแห่งดัลลาส และแมรี ดาลีแห่งซานฟรานซิสโก ได้ชี้ให้เห็นว่า ภาวะทางการเงินที่ตึงตัวขึ้นอาจส่งผลลบต่อ ความจำเป็นในการปรับขึ้นดอกเบี้ยเพิ่มเติม โดยโลแกน วอลเลอร์ และเจฟเฟอร์สันมีสิทธิ์ออกเสียงในปีนี้

🧮📊📈ตัวเลขเงินเฟ้อ PPI ในวันพุธ ซึ่งเป็นตัวชี้วัดอัตราเงินเฟ้อในระดับการค้าส่ง เพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนก.ย. แม้ว่าจะต่ำกว่าเดือนส.ค.เล็กน้อย แต่ก็สูงกว่าการคาดการณ์ของ Wall Street และทำให้อัตรา PPI 12 เดือนอยู่ที่ 2.2% ซึ่งสูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย.และสูงกว่าเป้าหมายเงินเฟ้อประจำปีของเฟด ที่ 2% ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : CNBC NEWS
🖇️Link : https://www.cnbc.com/2023/10/11/fed-minutes-october-2023-.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me