🔥🪙💬เจมี่ ไดม่อน CEO ของ JPMorgan เขียนในจดหมายถึงผู้ถือหุ้น เมื่อวันอังคารระบุว่า วิกฤตการธนาคารของสหรัฐกำลังดำเนินอยู่ และผลกระทบจะเกิดขึ้นเป็นเวลาหลายปี และระบบธนาคารอยู่ภายใต้ความตึงเครียดครั้งใหม่หลังจากความล้มเหลวในของ Silicon Valley Bank และ Credit Suisse เมื่อเดือนที่แล้ว “วิกฤตการณ์ปัจจุบันยังไม่ยุติ และแม้ว่าวิกฤตจะผ่านพ้นไปแล้ว ก็จะมีผลกระทบตามมาในอีกหลายปีข้างหน้า”

🧮✨💬ระบุว่า อัตราต่อรองของตลาดที่จะเกิดภาวะถดถอยเพิ่มขึ้น และแม้ว่าเหตุการณ์นี้จะไม่เหมือนปี 2008 แต่ก็ไม่ชัดเจนว่าวิกฤตในปัจจุบันนี้จะสิ้นสุดลงเมื่อใด มันได้กระตุ้นความกระวนกระวายใจมากมายในตลาดและจะทำให้เงื่อนไขทางการเงินเข้มงวดขึ้นอย่างชัดเจน เนื่องจากธนาคารและผู้ให้กู้รายอื่น ๆ กลายเป็นฝั่งอนุรักษ์นิยมมากขึ้น

🧭💬✨ถึงกระนั้น ก็ยังไม่ชัดเจนว่าการหยุดชะงักจะทำให้การใช้จ่ายของผู้บริโภคที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจสหรัฐ ช้าลงหรือไม่

⏳✨🧮ทั้งนี้ได้อ้างถึงอัตราดอกเบี้ย และระดับของเงินฝากที่ไม่มีหลักประกันที่ธนาคาร Silicon Valley แต่ได้มองข้ามความคล้ายคลึงกับวิกฤตการเงินโลก ในขณะที่ความผิดพลาดในปี 2008 ส่งผลกระทบต่อธนาคารขนาดใหญ่ ผู้ให้กู้จำนอง และบริษัทประกันที่มีความเชื่อมโยงกันทั่วโลก กล่าวว่า วิกฤตการธนาคารในปัจจุบันนี้เกี่ยวข้องกับผู้เล่นทางการเงินน้อยลงมาก และปัญหาที่ต้องได้รับการแก้ไขน้อยลง ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/markets/us/jpmorgans-dimon-says-us-banking-crisis-not-over-sees-long-repercussions-2023-04-04/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me