🇯🇵🔥🪙ค่าเงินเยนที่อ่อนค่าที่สุดในรอบหลายสิบปี กลับแข็งค่าขึ้นเมื่อต้นสัปดาห์นี้ หลังจากได้รับความเห็นจากผู้ว่าการ BOJ คาซูโอะ อูเอดะ ขณะนี้ค่าเงินที่กำลังสั่นคลอนกำลังมองหาที่จะยึดเหนี่ยวเพิ่มเติมจากผู้กำหนดนโยบาย แม้จะแข็งค่าขึ้นในวันจันทร์ แต่เยนก็มีการซื้อขายใกล้ระดับที่รัฐบาลใช้เงินมากกว่า $40 พันล้านในการปกป้องค่าเงินเมื่อปี 2022 ความอ่อนแออย่างต่อเนื่องกระตุ้นให้มาซาโตะ คันดะ รมว.ช่วยว่าการกระทรวงการคลังฝ่ายกิจการระหว่างประเทศ เตือนเมื่อต้นเดือนนี้ว่ารัฐบาลจะไม่ออกกฎทางเลือกใด ๆ ในการจัดการกับการเคลื่อนไหวของเงินเยน

🌱🌱🌱หนึ่งในตัวเลือกเหล่านี้ดูเหมือนจะขอให้ BOJ เข้ามามีส่วนร่วม ซึ่งเป็นแนวทางปฏิบัติที่ผิดปกติ จุนโกะ นากากะวา สมาชิกคณะกรรมการ BOJ กล่าวในวันที่ 7 ก.ย.ว่า หน่วยงานการเงินจะประสานงานอย่างใกล้ชิด กับรัฐบาลในการติดตามอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

🪙📊🔥ช่วงเวลานี้เหมาะสมสำหรับคลัง และ BOJ ที่จะรวมตัวกัน เนื่องจากตลาดได้ทดสอบความเต็มใจของรัฐบาลในการแทรกแซงอยู่ทุกวัน การอ่อนค่าของเงินเยนยังทำให้เงื่อนไขทางการเงินผ่อนคลายลงในช่วงเวลาที่ BOJ พยายามควบคุมมาตรการกระตุ้นศก. BOJ ได้ปรับโปรแกรมการควบคุมเส้นอัตราผลตอบแทน และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา 30Y-bond yields ของ JGB ก็พุ่งสูงถึง 1.7% ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2014 จากประมาณ 1.2% ณ สิ้นเดือนมิ.ย. ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/battered-yen-puts-onus-central-210000988.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me