📊🚧💬เจเน็ต เยลเลน รมว.คลังสหรัฐ กล่าวกับผู้สื่อข่าวในวันเสาร์ระหว่างเยือนเมืองดาการ์ เซเนกัลแสดงความมั่นใจว่าข้อจำกัดในการขายน้ำมันดิบของรัสเซียสามารถขยายไปยังผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมกลั่นได้ในเดือนก.พ. ขณะเดียวกันก็ยอมรับว่าภารกิจจะซับซ้อนมากขึ้น ระบุว่ามีโอกาสเสมอที่สิ่งต่าง ๆ อาจไม่เป็นไปตามแผน การคว่ำบาตรน้ำมันดีเซลของรัสเซีย จะสร้างความท้าทายด้านลอจิสติกส์ครั้งใหญ่

🇺🇲🪙💬เยเลนระบุ กำลังเห็น สิ่งที่คิดว่าเป็นความสำเร็จ เนื่องจากราคาที่รัสเซียได้รับสำหรับน้ำมันดิบได้ลดลง แต่ไม่เห็นวี่แววว่ารัสเซียจะระงับการส่งออกน้ำมันในตลาด

🇺🇲🚧🔥ในเดือนธ.ค. G7+ EU ได้กำหนดวงเงินไว้ที่ $60 ต่อบาร์เรล สำหรับราคาน้ำมันของรัสเซียได้ และยังคงให้บริษัทในยุโรป และอังกฤษที่ให้บริการสนับสนุนที่สำคัญ เช่น การประกันภัย มีการบังคับใช้ในเวลาเดียวกันกับที่สหภาพยุโรปแบนการนำเข้าน้ำมันส่วนใหญ่ของรัสเซีย

📊🚧🔥ข้อจำกัดดังกล่าวทำให้รายได้ของรัสเซียตกต่ำลง เนื่องจากถูกบังคับให้ขายตรงไปยังกลุ่มผู้ซื้อที่มีขนาดเล็ก และห่างไกลมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในอินเดีย และจีน ซึ่งน้ำมันอูราลของรัสเซียซื้อขายต่ำกว่าราคาต่างประเทศมาก

🔥💥🚧ในวันศุกร์ G7 เห็นพ้องกันว่าจะมีการบังคับใช้แผนเดียวกันนี้กับผลิตภัณฑ์เชื้อเพลิงบริสุทธิ์ของรัสเซีย 2 กลุ่มให้ทันเวลาเพื่อให้สอดคล้องกับคำสั่งแบนการนำเข้าของสหภาพยุโรปในวันที่ 5 ก.พ. และแบนบริการที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์กลั่น

🇺🇲🚧🚧ทั้งนี้สหรัฐ และพันธมิตรเห็นพ้องที่จะทบทวนเพดานราคาน้ำมันดิบของรัสเซียในเดือนมี.ค. ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/yellen-sees-success-extending-russia-183000770.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me