🪙📑📊เฟดมีแนวโน้มที่จะใช้ข้อมูลท เพื่อกำหนดขนาดของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในอนาคต ตามรายงานการประชุมนโยบายเดือนก.ค.ของเฟดในวันพุธระบุ ถึงแม้อัตราเงินเฟ้อจะถูกอธิบายว่า สูงอย่างไม่สบายใจ รายงานระบุว่าการขึ้นอัตราดอกเบี้ยน่าจะชะลอตัวลงในช่วงหลายเดือนข้างหน้า การชะลอตัวของอัตราเงินเฟ้อหลังจากการขึ้นอัตราดอกเบี้ย 75 bps. ติดต่อกัน 2 ครั้ง ซึ่งล่าสุดเมื่อ 27 ก.ค. ทำให้อัตราดอกเบี้ยเฟดอยู่ที่ระดับ 2.25-2.5% โดย CPI ได้ชะลอตัวลงอย่างเห็นได้ชัด โดยเพิ่มขึ้นเป็น 8.5% ในเดือนก.ค. ขณะที่ยอดค้าปลีกปรับตัวดีขึ้นอันเป็นผลมาจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวลดลง และความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นจากตลาดแรงงานที่แข็งแกร่ง ข้อมูลดัชนีราคา PCE 2 ฉบับ รายงานตำแหน่งงานในเดือนส.ค. และการอ่าน CPI รายเดือนอื่น ๆ จะนำมาใช้ในการตัดสินอัตราดอกเบี้ยครั้งถัดไป

🗽🪙💬คณะกรรมการเฟดบางรายระบุว่า เมื่ออัตราดอกเบี้ยนโยบายถึงระดับที่จำกัดเพียงพอแล้ว ก็น่าจะเหมาะสมที่จะรักษาระดับนั้นไว้สักระยะหนึ่งเพื่อให้แน่ใจว่าอัตราเงินเฟ้อจะกลับสู่ 2% อย่างมั่นคง ผู้เข้าร่วมเห็นพ้องกันว่าในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายอย่างรวดเร็ว คณะกรรมการได้ดำเนินการโดยมีมติให้ลดอัตราเงินเฟ้อลงเหลือ 2% และยึดการคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อไว้ที่ระดับที่สอดคล้องกับเป้าหมายระยะยาวนั้น

🧭📊📑FedWatch ของ CME Group ชี้โอกาส 47.5% ที่เฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 75 bps.ในเดือนก.ย. โดยโอกาสที่จะขึ้น 50 bps.อยู่ที่ 52.5% ค่ะ

🖇️Link : https://www.thestreet.com/markets/fed-minutes-lean-on-inflation-jobs-data-for-rate-hike-direction?puc=yahoo&cm_ven=YAHOO

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth