🇺🇸🔥💬เจอโรมพาวเวลล์ ปธ.เฟดปรากฎตัวในการประชุมประจำปีของ ECB ที่เมืองซินตรา โปรตุเกส เน้นย้ำว่าไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เฟดจะดำเนินการบรรเทาเงินเฟ้อในอนาคต ระบุว่าเฟดจะไม่ยอมให้เศรษฐกิจเข้าสู่อัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้น แม้ว่าจะหมายถึงการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสู่ระดับที่มีความเสี่ยงต่อการเติบโตก็ตาม

🔥📑📊ขณะที่มีความเสี่ยงที่เฟดชะลอเศรษฐกิจเกินความจำเป็นเพื่อนำอัตราเงินเฟ้อกลับคืนสู่เป้าหมาย 2% ซึ่งพาวเวลล์กล่าวว่า ไม่เห็นด้วยว่านั่นคือความเสี่ยงที่ใหญ่กว่า ความผิดพลาดที่ใหญ่กว่าคือความล้มเหลวในการฟื้นฟู เสถียรภาพราคา

🔥🪙💬พาเวลล์ตอกย้ำสิ่งที่ตอนนี้กลายเป็นหลักการชี้นำของนโยบายเฟด: การควบคุมอัตราเงินเฟ้อกลับคืนมาเป็นสิ่งจำเป็น แม้ว่าจะหมายถึงการขึ้นอัตราดอกเบี้ยไปจนถึงระดับที่ผลักดันเศรษฐกิจ สู่ภาวะถดถอยหรือที่นำไปสู่การว่างงานที่เพิ่มขึ้น

🪙🪙🪙พาวเวลล์กล่าวว่าเศรษฐกิจสหรัฐยังคง อยู่ในสถานะที่ค่อนข้างแข็งแกร่ง และเฟดจะสามารถรับมือกับสภาวะสินเชื่อที่เข้มงวดขึ้นได้ ในขณะที่หลีกเลี่ยงภาวะถดถอย หรือแม้แต่อัตราการว่างงานที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ แต่ยิ่งอัตราเงินเฟ้อสูงยังคงอยู่นาน เส้นทางสู่ soft landing ก็กำลังท้าทายมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link:https: https://www.reuters.com/markets/us/feds-powell-clock-is-running-fed-bring-inflation-down-2022-06-29/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth