🪙🪙🪙ทองคำเผชิญแรงขายหลังจากท่าทีที่แข็งกร้าวของเฟดเห็นว่ามีความเหมาะสมในการกระชับนโยบายเพิ่มเติม ทำให้ดอลลาร์แข็งค่าขึ้น ศก.สหรัฐที่ยังคงมีความยืดหยุ่นเนื่องจากตลาดแรงงานที่ตึงตัว และอุปสงค์ครัวเรือนที่แข็งแกร่ง และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐที่สูงยิ่งขึ้น แรงกดดันด้านเงินเฟ้อส่วนเกินดูเหนียวแน่นกว่าที่คาดไว้ และอาจกระตุ้นให้เฟดคงอัตราดอกเบี้ยขึ้นเป็นระยะเวลานานกว่าที่คาดการณ์ไว้

🌱🎯🪙ขณะเดียวกัน รายงานคำสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ ที่เพิ่มขึ้นในเดือนส.ค. ก็ได้สร้างแรงกดดัน ต่อราคาทองคำเช่นกัน คำสั่งซื้อใหม่ขยายตัว 0.2% ในขณะที่นักลงทุนคาดว่าจะหดตัว 0.5% ในเดือนก.ค. ยอดคำสั่งซื้อสินค้าหลักหดตัว 5.6%

🇺🇲🪙💬ความเห็นของผู้ว่าการเฟดมินนิแอโพลิส นีล คัชคารี ที่กล่าวว่า มีความเสี่ยงที่อัตราดอกเบี้ยอาจต้องสูงขึ้น แต่ก็เสริมว่าเป็นเรื่องยากที่จะทราบ ในวันจันทร์ ผู้ว่าการเฟด คัชคารีกล่าวว่า เฟดมีแนวโน้ม ที่จะจำเป็นต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพิ่มเติม และคงอัตราดอกเบี้ยไว้ระยะหนึ่ง เพื่อลดอัตราเงินเฟ้อลงเหลือ 2% หากพื้นฐานศก.แข็งแกร่งกว่าที่เราเคยคิดไว้มาก อัตรากำไรนั่นจะบอกเราว่าอัตราดอกเบี้ยอาจต้องสูงขึ้นอีกเล็กน้อย จากนั้นคงอยู่สูงขึ้นไปอีกนานเพื่อทำให้สิ่งต่าง ๆ เย็นลง ค่ะ

🖇️Link : https://www.fxstreet.com/news/gold-price-declines-as-fed-policymakers-see-more-rate-hikes-appropriate-202309270946

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me