🧮🪙🪟แพทริค ฮาร์เกอร์ ผู้ว่าการเฟดฟิลาเดลเฟีย (มีสิทธิ์ ออกเสียง) กล่าวในวันพฤหัสฯว่า เฟดควรคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับปัจจุบันในขณะที่ประเมินผลกระทบต่อศก. ระบุว่า ตอนนี้ ผมคิดว่าเราน่าจะทำมามากพอแล้ว”…“เราอยู่ในจุดยืนที่เข้มงวด” เสริมว่า ปล่อยให้จุดยืนที่เข้มงวดทำงานสักพัก และะนั่นน่าจะทำให้อัตราเงินเฟ้อลดลง

🪟🏦📊การคาดการณ์ทางศก.ที่เผยแพร่ในเดือนมิ.ย.แสดงให้เห็นว่าค่ามัธยฐานคาดว่า จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างน้อยอีกครั้งในปีนี้ แต่นักลงทุนส่วนใหญ่คาดหวังว่าเฟดจะคงอัตราดอกเบี้ยไว้จนถึงสิ้นปี

🪙🏦💬ซูซาน คอลลินส์ ผู้ว่าการเฟดบอสตัน เผยว่า มีความเป็นไปได้อย่างยิ่งที่เฟดจะต้องยืดเวลาออกไปอีกพอสมควร แต่จุดที่สูงที่สุด จะไม่ส่งสัญญาณในตอนนี้ “เราอาจจะอยู่ใกล้ แต่เราอาจต้องขึ้นดอกเบี้ยอีกสักหน่อย” คอลลินส์ได้เผยกับสื่อหลายแห่งว่าศก.สหรัฐ ยังไม่ชะลอตัวพอที่จะทำให้อัตราเงินเฟ้ออยู่ในวิถีที่ยั่งยืนลดลง ซึ่งบ่งชี้ว่า เฟดอาจจำเป็นต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพิ่มเติม

🪙🏦🔥เจมส์ บุลลาร์ด อดีตผู้ว่าการเฟดเซนต์หลุยส์เผยว่า การฟื้นตัวของกิจกรรมทางศก.ในช่วงซัมเมอร์นี้อาจทำให้แผนการของเฟดในการยุติการขึ้นอัตราดอกเบี้ยล่าช้า ค่ะ

ุ🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/bullard-says-reaccelerating-us-economy-125702220.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me