🌏💰🪙จากการศึกษาซึ่งดำเนินการระหว่างปลายเดือนพ.ย.-ก.พ.แบบสำรวจ 29,293 คนใน 20 ประเทศทั่วโลกซึ่งมีรายได้ครัวเรือนต่อปีอย่างน้อย $14,000 ผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศที่มีสกุลเงินท้องถิ่นที่มีมูลค่าลดลง 50% หรือมากกว่านั้น เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา เช่น แอฟริกาใต้ เม็กซิโก อินเดีย และบราซิล มีแนวโน้มที่จะกล่าวว่าพวกเขาวางแผนที่จะซื้อสกุลเงินดิจิทัลใน ปีหน้า ตามการสำรวจที่เผยแพร่เมื่อวันจันทร์จากการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอล Geminiในภูมิภาคที่มีภาวะเงินเฟ้อรุนแรงในระยะยาว เช่น ละตินอเมริกาและแอฟริกา ผู้ตอบแบบสอบถามเกือบ 60% กล่าวว่า crypto คืออนาคตของเงิน ในขณะที่ 46% ในภูมิภาคเดียวกันนั้นกล่าวว่า สกุลเงินดิจิทัลบางตัวเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการป้องกันเงินเฟ้อ

🪙🇺🇲🇪🇺ในทางตรงกันข้าม มีเพียง 15% ของผู้ตอบแบบสอบถามในสหรัฐ (15%) และ 16% ในสหภาพยุโรป (16%) กล่าวว่าคริปโตเคอเรนซีป้องกันเงินเฟ้อ

🪙⚙️♥️ผู้ที่สนับสนุนมักขนานนาม Bitcoin ว่าเป็นเครื่องป้องกันเงินเฟ้อซึ่งเรียกว่า “ทองคำดิจิทัล” ในขณะที่ความคิดใน สกุลเงินที่รัฐบาลออกให้มีมูลค่าลดลงเมื่อเวลาผ่านไปเนื่องจากการสร้างเงินโดยธนาคารกลาง แต่ bitcoin ต่อต้านการลดค่าเงินนี้เนื่องจากมีอุปทานคงที่ 21 ล้านหน่วย เอกสารไวท์เปเปอร์ต้นฉบับระบุถึงอนาคตที่สกุลเงินดิจิทัลนั้นจะ “ปราศจากเงินเฟ้อ”

🌏💰🪙ทั้งนี้จากข้อมูลของ Coinmetrics ความสัมพันธ์ 60 วันของ BTC กับ S&P 500 ได้เพิ่มขึ้นตั้งแต่เดือนม.ค. โดยสหสัมพันธ์ 30 วันแสดงให้เห็นการสะท้อนที่สูงขึ้นของจุดพื้นฐานประมาณ 70 bps.ค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth