🪙✨📈มีการคาดการถึงการที่เฟดอาจอภิปรายถึงการจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งประวัติศาสตร์ 100 bps.ในปลายเดือนนี้ หลังจากรายงานเงินเฟ้อที่เลวร้ายอีกฉบับกดดันการดำเนินการ ราฟาเอล บอสติคผู้ว่าการเฟดสาขาแอตแลนตา กล่าวกับผู้สื่อข่าวในวันพุธ หลังจากที่ CPI เดือนมิ.ย.พุ่งขึ้นเร็วกว่าที่คาด 9.1% ที่ถามว่านั่นรวมถึงการขึ้นอัตราดอกเบี้ย 1.00% หรือไม่ ได้รับคำตอบว่า มันจะหมายถึงทุกอย่าง

🧮📊🪙การแสดงความคิดเห็นได้เพิ่มแรงผลักดันให้กับการคาดการณ์ว่าเฟดจะมีแนวโน้มในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 100 pbs.ในการประชุมเดือนนี้ ซึ่งจะเป็นการขึ้นดอกเบี้ย ที่มากที่สุดนับตั้งแต่เฟดเริ่มใช้อัตราดอกเบี้ยข้ามคืนโดยตรงเพื่อดำเนินนโยบายการเงินในช่วงต้นทศวรรษ 1990

🪙💬💬ลอเรตต้า เมสเตอร์ผู้ว่าฯเฟดคลีฟแลนด์ ถูกสัมภาษณ์ทางโทรทัศน์ Bloomberg ในเย็นวันพุธ,คริสโตเฟอร์ วอลเลอร์ มีกำหนดจะขึ้นพูดในวันพฤหัสฯ ขณะที่บอสติกและเจมส์ บุลลาร์ดจะขึ้นพูดในวันศุกร์นี้

🌍🪙😓ขณะนี้ธนาคารกลางทั่วโลกกำลังเผชิญกับอัตราเงินเฟ้ออย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน กระตุ้นให้มีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งประวัติศาสตร์จากฮังการีไปยังปากีสถาน ธนาคารกลางแคนาดาเองก็ได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 100 bps ไปอย่างน่าประหลาดใจเมื่อคืน ท่ามกลางความกังวล ว่าแรงกดดันด้านราคาที่สูงเป็นหลายทศวรรษนั้รกำลังก่อตัวขึ้นค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/fed-could-weigh-historic-100-145945366.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth