🪙📊📈ในความคาดการณ์ว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 75bps. สำหรับการประชุมครั้งที่ 4 ติดต่อกันในวันพุธ และหลังจากนั้น ตลาดต่างคาดหวังว่าเฟดจะออกจากจุดยืนที่มุ่งหวังที่จะลดอัตราเงินเฟ้อ และชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย เว้นแต่ข้อมูลจะยังคงแสดงอัตราเงินเฟ้อที่ร้อนแรงจัดอย่างดื้อรั้น

🤓📑💬ไมเคิล เพียร์ซ นักเศรษฐศาสตร์อาวุโสของสหรัฐ Capital Economics เขียนในหมายเหตุถึงลูกค้าระบุถึงการคาดหวังให้ปธ.พาวเวลล์ ใช้การแถลงข่าวหลังการประชุม เพื่อยุติการขึ้นอัตราดอกเบี้ย ซึ่งสามารถทำได้โดยยอมรับการชะลอตัวของเศรษฐกิจที่แท้จริงที่กำลังดำเนินอยู่ และเน้นถึงความล่าช้าระหว่างกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่ชะลอตัวกับแรงกดดันด้านราคาที่อ่อนตัวลง เพียร์ซ ระบุว่าเมื่ออัตราดอกเบี้ยสูงขึ้นเหนือระดับที่เป็นกลาง ซึ่งเป็นระดับที่ไม่กระตุ้น หรือชะลอการเติบโตทางเศรษฐกิจ เขาคาดว่าเฟด จะเริ่มพูดคุยเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อลดอัตราเงินเฟ้อด้วยความเสี่ยงที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยสูงเกินไป และทำให้เศรษฐกิจถดถอย

🪙📊🧮แมรี่ เดลี ผู้ว่าการเฟดซานฟรานซิสโก ได้วางตารางให้เฟดชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย โดยกล่าวว่าเฟดควรพูดถึงการก้าวลงในบางจุดเมื่อข้อมูลเงินเฟ้อแสดงสัญญาณการลดลง

🧮📊📑ข้อมูลดูเหมือนจะชี้ให้เห็นสัญญาณว่าอุปสงค์ในประเทศกำลังถูกกดดันโดยอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น การขายขั้นสุดท้ายให้กับผู้ซื้อในประเทศภาคเอกชน ซึ่งเป็นการวัดการใช้จ่ายของผู้บริโภค และธุรกิจที่ใช้ในการประเมินความต้องการพื้นฐานในระบบเศรษฐกิจ เพิ่มขึ้นในอัตรา 0.1% ต่อปี ในไตรมาสที่ 3 หลังจากเพิ่มขึ้น 0.5% ในไตรมาสที่ 2 และ 2.1% ในไตรมาสแรก การนำเข้าลดลงในไตรมาสที่ 3 เกือบ 7% ชี้ให้เห็นการใช้จ่ายของผู้บริโภคที่ซบเซาค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Photo by Drew Angerer/Getty ImagesYahoo, Finance
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/fed-expected-to-again-raise-rates-223821317.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth