📉🪙🪙ขณะนี้ เฟดได้ปลดการถือครองพันธบัตรไปแล้วประมาณ $1 ล้านล้าน นับตั้งแต่เริ่มดำเนินการลดงบดุลที่มหาศาล เมื่อปีที่แล้ว โดยไม่มีสัญญาณของความตึงเครียดในตลาดการเงินที่เฟดต้องกังวล

🪙🧮📉บัญชี System Open Market ของเฟด มีมูลค่าประมาณ $7.4 ล้านล้านในขณะนี้ ลดลงจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ $8.4 ล้านล้านในเดือนเม.ย.ปีที่แล้ว ข้อมูลจากเฟด นิวยอร์ก ในฐานะส่วนหนึ่งของการแคมเปญควบคุมการเงินที่เข้มงวดที่สุดในรอบหลายทศวรรษของเฟด จะลดการถือครองพันธบัตรสูงถึง $60 พันล้าน และMBS $35 พันล้าน ที่ครบกำหนดชำระในแต่ละเดือนโดยไม่มีการทดแทน ซึ่งการถือครองที่ลดลงเหล่านั้นทำให้คลังต้องพึ่งพาภาคเอกชนมากขึ้นเพื่อรับภาระหนี้ของรัฐบาลกลาง จนถึงตอนนี้ กองทุนตลาดเงิน และผู้ซื้อรายอื่น ๆ ต่างยินดีที่ได้รับพันธบัตรที่คลังเสนอให้เป็นส่วนสำคัญของข้อกำหนดการจัดหาเงินทุนที่เพิ่มขึ้น การออกหุ้นกู้นี้ยิ่งใหญ่ขึ้นโดยจำเป็นต้องเติมเงินสดหลังการต่อสู้เรื่องวงเงินหนี้

🪙🔥✨ซึ่งเปรียบเทียบกับปี 2019 ที่ตลาดเงินสหรัฐทรุดตัวลงในช่วงที่เฟด กับ การทำ QT เป็นครั้งแรก ในเวลานั้น โครงการนี้ลงเอยด้วยการใช้ทุนสำรองของธนาคาร ทำให้เกิดความขาดแคลน ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/fed-debt-runoff-painless-1-193014624.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me