🇮🇱🔥🪙ธนาคารกลางอิสราเอลกำลังขยายการวิจัยไปยังสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) และรับฟังผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเกี่ยวกับความเสี่ยงและผลประโยชน์ ตามที่ Yoav Soffer หัวหน้าโครงการเชเขลดิจิทัลของธนาคารกล่าว แต่การเปิดตัวยังคงเป็นสมมุติฐานเมื่อได้รับคำถามที่อยู่ในช่วงตั้งแต่ต้นทุนของโทเค็นไปจนถึงผลกระทบต่อระบบธนาคาร

🚧⏳🪙ซึ่งหลังจากทำการทดลองโดยใช้ Ethereum ธนาคารกลางกำลังวางแผนการศึกษาทางเทคนิคเพิ่มเติมในปีหน้าเพื่อประเมินความเป็นไปได้ของเงินดิจิทัลประเภทต่างๆ Soffer กล่าวในการให้สัมภาษณ์ ว่ากำลังเพิ่มทรัพยากรสำหรับโครงการเชเขลดิจิทัล ทั้งในด้านการเงินและกำลังคน เงินเชเขลดิจิทัลมีศักยภาพที่ดีในการเพิ่มการแข่งขันและนวัตกรรมในอุตสาหกรรมการชำระเงิน

🤓🪙🔥นักวิเคราะห์จาก Bank of America Corp. ได้โต้แย้งว่าธนาคารกลางจะต้องเปิดตัวเหรียญดิจิทัลของตนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่จะสูญเสียการควบคุมทางการเงินในโลกของ Blockchain แบบกระจายอำนาจ และศักยภาพในการนำเงินดอลลาร์ดิจิทัลไปใช้อย่างแพร่หลาย

🪙🔥🧭ในความเหมาะสมและการเริ่มต้น อิสราเอลกำลังจะสำรวจแนวคิดของ CBDC หลังจากที่พยายามเริ่มดำเนินการในปี 2018 เมื่อทีมที่จัดตั้งขึ้นโดยธนาคารกลางแนะนำให้ไม่ออกสกุลเงินดิจิทัลของเชเขล

🇧🇸🪙🔥บาฮามาสเปิดตัวหนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางเป็นแห่งแรกของโลกในปี 2020 ก่อนหน้าธนาคารกลางแคริบเบียนตะวันออกเพียงไม่กี่สัปดาห์ ตามมาด้วยไนจีเรียในปีที่แล้ว และในไม่ช้าจีนก็จะกลายเป็นธนาคารกลางรายใหญ่แห่งแรกที่ออกสกุลเงินดิจิทัล และเฟดเองก็วางแผนที่จะเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth