🧮🚧💸ปธน.ไบเดนกำลังเสนอการขึ้นภาษีหลายครั้งสำหรับนักลงทุน และชาวอเมริกันที่มีรายได้สูงสุดในคำของบประมาณประจำปีต่อสภาคองเกรส

💰💸💸ข้อเสนอด้านภาษีเป็นศูนย์กลางของประมาณการคือแผนการลดการขาดดุลมูลค่า $3 ล้านล้าน จะถูกพรรครีพับลิกันในรัฐสภาปฏิเสธทันที แต่แนวคิดดังกล่าวกำหนดแนวทางของเดโมแครต ในการต่อสู้เพื่อให้พ้นเพดานหนี้ในปลายปีนี้ เนื่องจากพรรครีพับลิกันกำลังเตรียมพร้อมที่จะขอลดค่าใช้จ่าย

🧮💰📈การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดประการหนึ่งคือการเพิ่มอัตราภาษี capital-gains rate ขึ้นมาเกือบ 2 เท่า และการคิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมสำหรับกองทุน Medicare ซึ่งจะทำให้ภาษีจากการลงทุนอาจเพิ่มขึ้นถึงเกือบ 45%

🚧💸💰โดยข้อเสนองบประมาณนี้ จะเพิ่ม capital-gains rate เป็น 39.6% จาก 20% สำหรับผู้ที่มีรายได้อย่างน้อย 1 ล้านดอลลาร์ เพื่อให้การเก็บภาษีจากการลงทุน และรายได้ค่าจ้างเท่ากัน นอกจากนี้ ยังเสนอให้เพิ่มภาษี Obamacare 3.8% เป็น 5% สำหรับผู้ที่มีรายได้อย่างน้อย $400,000 เพื่อพยายามสนับสนุนกองทุน Medicare Trust Fund ซึ่งผู้เสียภาษีที่ร่ำรวยที่สุดจะต้องจ่ายภาษีอัตรา 44.6% สำหรับรายได้จากการลงทุน และรายได้อื่น ๆ ค่ะ

🖇️Link : https://www.cnbc.com/2023/03/09/president-bidens-proposed-2024-budget-calls-for-top-39point6percent-tax-rate.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me