🧾🇺🇲🏦แม้ว่า FOMC เลือกที่จะข้ามการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมิ.ย. แต่ก็ไม่น่าจะทำเช่นนั้นในเดือนก.ค. เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อยังคงสูงกว่าอัตราเป้าหมายของเฟดที่ 2% รายงานการประชุมวันที่ 13-14 มิ.ย. ซึ่งเผยแพร่ในช่วงบ่ายวันพุธ เปิดเผยว่า เฟดเชื่อว่าการคงท่าทีที่เข้มงวดสำหรับนโยบายการเงินจะ เหมาะสมในอนาคต ผู้เข้าร่วมเกือบทั้งหมดสังเกตว่า ในการคาดการณ์ทางศก.ถึงการตัดสินว่าการขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป้าหมายเพิ่มเติมในช่วงปี 2023 จะเหมาะสม

🏦🪙💸เฟดตัดสินใจคงอัตราดอกเบี้ยมาตรฐานไว้ที่ 5.00-5.25% ในเดือนมิ.ย. เพื่อพยายามระบุผลกระทบสะสมของนโยบายการเงินแบบเข้มงวดให้ชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ในขณะที่การลงคะแนนเสียงเป็นเอกฉันท์ในท้ายที่สุด รายงานการประชุมเผยให้เห็นว่าสมาชิกของคณะกรรมการไม่มีความเป็นเอกภาพโดยสิ้นเชิง

📈🏦🎯รายงานการประชุมระบุว่า ผู้เข้าร่วมส่วนใหญ่ สังเกตว่าการไม่เปลี่ยนช่วงเป้าหมายในการประชุมครั้งนี้จะทำให้พวกเขามีเวลามากขึ้นในการประเมินความก้าวหน้าของศก.ไปสู่เป้าหมายของคณะกรรมการด้านการจ้างงานสูงสุดและเสถียรภาพด้านราคา

🧮🧾🏦การคาดการณ์ค่ามัธยฐานล่าสุดโดยเฟด ซึ่งเผยแพร่ทันทีหลังการประชุม แสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่เฟดเชื่อว่า อัตราดอกเบี้ยเฟด จะแตะระดับ 5.6% ภายในสิ้นปีนี้ เพิ่มขึ้นจาก 5.1% ที่คาดการณ์ไว้ในเดือนมี.ค. ตามรายงานสรุปล่าสุดของเฟด ประมาณการศก. ซึ่งหมายความว่าเฟดสามารถดำเนินการขึ้นดอกเบี้ยน 25 bps. ได้อีก 2 ครั้งจากการประชุมที่เหลืออีก 4 ครั้งที่กำหนดไว้ในปีนี้ ความเป็นไปได้ของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 25 bps ในเดือนก.ค.ขณะนี้อยู่ที่ 88.7% ตามรายงานของ CME FedWatch Tool ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Barrons
🖇️Link : https://www.barrons.com/articles/june-fed-meeting-minutes-today-80dab3d0

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me