🪙🧮✨ลาเอล เบรนาร์ด รองปธ.เฟดกล่าวว่า ในเร็ว ๆ นี้เฟดควรลดขนาดการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ส่งสัญญาณที่จะชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 50 bps. โดยเร็วที่สุดในเดือนหน้า

⏳📈🧮เฟดได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ในปีนี้จากเกือบ 0 ในเดือนมี.ค.สู่ช่วงเป้าหมายที่ 3.75-4.00% ในเดือนนี้เพื่อพยายามชะลอเศรษฐกิจ และทำให้อัตราเงินเฟ้อลดลงจากระดับสูงสุดในรอบ 40 ปี เป็นนโยบายที่เข้มงวดที่สุดนับตั้งแต่ทศวรรษ 1980 ได้รวมถึงการขึ้นอัตราดอกเบี้ย 75 bps. ในการประชุม 4 ครั้งล่าสุด ซึ่งเพิ่มขึ้น 3 เท่าของการเคลื่อนไหวปกติ

🪙📄💬เบรนาร์ด กล่าวว่าเหมาะสมที่จะก้าวไปสู่จังหวะที่รอบคอบมากขึ้น และขึ้นอยู่กับข้อมูลมากขึ้น ในขณะที่เฟดดำเนินการต่อเพื่อให้แน่ใจว่ามีความยับยั้งชั่งใจ ที่จะทำให้อัตราเงินเฟ้อลดลงเมื่อเวลาผ่านไป

💥📑🕢ขณะเดียวกัน เบรนนาร์ดหยุดสนับสนุนแนวคิดที่ว่าเฟดน่าจะจำเป็นต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ยให้สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ในเดือนก.ย. นั่นคือสิ่งที่ปธ.พาวเวลล์ และเจ้าหน้าที่คนอื่น ๆ ได้กล่าวไว้ในเดือนนี้

🧮⏳⏳ทั้งนี้นักลงทุนคาดว่า เฟดจะเลือกปรับขึ้นอัตราดอกเบี้น 50 bps.ในการประชุม 13-14 ธ.ค. หลังจากพาวเวลล์ส่งสัญญาณเมื่อวันที่ 2 พ.ย. การชะลอนโยบาย และรายงานกระทรวงแรงงานที่ตามมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วซึ่งแสดงให้เห็นการเพิ่มขึ้นของผู้บริโภคสหรัฐ ที่อาจจะเริ่มอยู่ในระดับกลาง ๆ แสดงให้เห็นว่าอัตราเงินเฟ้อเย็นตัวลงมากกว่าที่คาดไว้ในเดือน.ค. โดยดัชนีราคาผู้บริโภคเพิ่มขึ้น 7.7% จากปีก่อนหน้า เทียบกับ 8.2% ในเดือนก่อนหน้า

🪙💬💬แต่เฟด ได้เน้นย้ำว่าจำเป็นต้องเห็นการอ่านค่ารายเดือนที่ลดลงเพื่อให้มั่นใจว่าแรงกดดันด้านราคากำลังมุ่งหน้ากลับลงมาสู่ระดับที่สอดคล้องกับเป้าหมาย 2% ของเฟด ซึ่งกำหนดไว้ในแง่ของดัชนีราคาสำหรับการบริโภคส่วนบุคคลค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/brainard-says-fed-probably-soon-165958358.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth