สมาชิกเฟดเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไป หลังรับทราบข้อมูลล่าสุดของราคาผู้บริโภคของสหรัฐ

🪙🔥💬คำกล่าวของเฟดในวันอังคารยังคงรักษาน้ำเสียงที่แข็งกร้าวในการกำหนดนโยบายว่า อัตราเงินเฟ้อยังคงสูงเกินไป แม้ว่าเฟดจะส่งสัญญาณถึงความพร้อมที่จะปรับขนาดของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยก็ตาม

🪙🔮💬ราฟาเอล บอสติค ผู้ว่าการเฟดแอตแลนตากล่าวไว้ในบทความบนเว็บไซต์เฟดแอตแลนตาว่า เป็นมีความหวังอันริบหรี่ โดยอ้างถึงสัญญาณรวมถึงการขึ้นราคาสินค้าชะลอตัวลง จะต้องดูตัวบ่งชี้ของการผ่อนคลายอัตราเงินเฟ้อในวงกว้าง

🔥📊📈เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 75 bps. มา 4 ครั้งติดต่อกัน โดยเพิ่มช่วงเป้าหมายเป็น 3.75-4.00% ขณะที่ก็พยายามควบคุมอัตราเงินเฟ้อที่สูงมาก แม้ว่าบอสติคจะไม่ได้แสดงความคิดเห็นอย่างเจาะจงเกี่ยวกับการประชุมนโยบายในเดือนธ.ค. แต่ตลาดส่วนใหญ่คาดว่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 50 bps.ในเดือนหน้า

🖇️🧐📊บอสติคกล่าวว่า เป้าหมายของนโยบายการเงินคือการ จำกัดอย่างเพียงพอเพื่อให้อัตราเงินเฟ้อกลับสู่เป้าหมายของเฟด และเสริมว่า ตอนนี้เราไม่ได้อยู่ตรงนั้น ดังนั้นเขาจึงคาดการณ์ว่าจะต้องมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่มากขึ้น

🗃️🗒️📑ข้อมูลที่เผยแพร่ในสัปดาห์ก่อนแสดงราคาผู้บริโภค ที่ชะลอตัวลงมากกว่าที่คาดไว้ในเดือนต.ค. โดยดัชนีราคาผู้บริโภคเพิ่มขึ้น 7.7% จากปีก่อนหน้า เทียบกับ 8.2% ในเดือนก่อนหน้า

🪙🪙🪙บอสติคเน้นย้ำว่าเขาต้องการเห็นการเพิ่มขึ้นของราคาบริการ และสินค้าชะลอตัวลง ซึ่งจนถึงตอนนี้ยังไม่พบ พร้อมเสริมว่ากุญแจสำคัญอาจเป็นการสร้างสมดุลที่ดีขึ้นในตลาดแรงงาน เนื่องจากอุตสาหกรรมบริการมีการใช้แรงงานเข้มข้น แต่สำหรับตอนนี้ตลาดแรงงานยังคงตึงตัวเนื่องจากการเปิดรับยังมีจำนวนมากเกินกว่าจำนวนผู้หางาน นั่นสร้างแรงกดดันต่อค่าจ้าง

🧮🗒️🧐บอสติคยังตั้งข้อสังเกตว่าคณะของเฟดได้เพิ่มความคิดเห็นล่าสุดว่า นโยบายการเงินทำงานได้อย่างล่าช้า และผลกระทบต่อราคานั้นไม่แน่นอน และจากการประเมินบางอย่างอาจใช้เวลา 18 เดือน – 2 ปี เพื่อลดอัตราเงินเฟ้อ ทำให้จะต้องปรับนโยบายในวันนี้โดยรู้ว่าเฟดจะไม่ได้รับผลกระทบทั้งหมดต่ออัตราเงินเฟ้อเป็นเวลาหลายเดือน ในสถานการณ์เช่นนั้น ต้องมองหาสัญญาณทางเศรษฐกิจอื่นนอกเหนือจากอัตราเงินเฟ้อเป็นสัญญาณนำทางในเส้นทางของเฟด

🪙🔮💬ในขณะที่แพทริก ฮาร์เกอร์ ผู้ว่าการเฟดฟิลาเดลเฟียระบุ คาดว่าเฟดจะชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนหน้า เนื่องจากนโยบายการเงินเข้าใกล้ระดับที่เข้มงวดเพียงพอ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/fed-officials-see-more-hikes-190408843.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth