🇺🇲🧮📈คริสโตเฟอร์ วอลเลอร์ ผู้ว่าการเฟด ได้แสดงความเห็นในวันศุกร์ คาดว่าอัตราดอกเบี้ยจะเพิ่มขึ้นอย่างมากในปลายเดือนนี้ โดยเขาสนับสนุนการขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายอีกอย่างมีนัยสำคัญ ระบุว่าเฟดควรหยุดพยายามคาดเดาอนาคต และยึดติดอยู่กับข้อมูลแทน เชื่อว่าคำแนะนำล่วงหน้ามีประโยชน์น้อยลงในขั้นตอนการคุมเข้ม การตัดสินใจในอนาคตเกี่ยวกับขนาดของการขึ้นอัตราดอกเบี้ย และปลายทางสำหรับอัตราดอกเบี้ยนโยบายในรอบนี้ควรพิจารณาจากข้อมูลที่เข้ามาและ มีนัยต่อกิจกรรมทางเศรษฐกิจ การจ้างงาน และอัตราเงินเฟ้อ

🪙🪙💬ความคิดเห็นเหล่านี้คล้ายกับคำกล่าวล่าสุดจากปธ.เฟดพาวเวลล์ รองปธ.ลาเอล เบรนาร์ด และคนอื่น ๆ ที่ระบุถึงความแน่วแน่ที่จะลดอัตราเงินเฟ้อลง

🧮🧮💬วอลเลอร์กล่าวว่าเฟดอาจใช้การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 75 bps.สู่ระดับ 3-3.25% แต่หากอัตราเงินเฟ้อไม่ลดลงตลอดช่วงเวลาที่เหลือของปี อัตราดอกเบี้ยอาจจะต้องขยับขึ้นไปสู่ระดับกว่า 4%

💬💬💬ทั้งนี้วอลเลอร์ชี้ให้เห็นสัญญาณที่น่ายินดีว่าอัตราเงินเฟ้อกำลังลดลงจากระดับสูงสุดในรอบกว่า 40 ปี ดัชนีราคาการบริโภคส่วนบุคคลเพิ่มขึ้น 6.3% จากเดือนก.ค.ปีที่แล้ว, 4.6% ที่ไม่รวมอาหาร และพลังงาน ซึ่งยังคงสูงกว่าเป้าหมายระยะยาวที่ 2% และวอลเลอร์กล่าวว่าอัตราเงินเฟ้อ ยังคงขยายตัวแม้ว่าจะมีการอ่อนตัวลงเมื่อเร็ว ๆ นี้

🤓🪙💬นอกจากนี้ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่าอัตราเงินเฟ้อดูชะลอตัวลงเมื่อถึงจุดหนึ่งของปีที่แล้ว จากนั้นได้กลับสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จนถึงจุดที่ดัชนีราคาผู้บริโภคเพิ่มขึ้น 9% เมื่อเทียบเป็นรายปีค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : CNBC NEWS
🖇️Link : https://www.cnbc.com/2022/09/09/feds-waller-sees-significant-rate-hike-this-month-backs-data-dependent-approach.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth