🧮💸💸จากข้อมูลเงินเฟ้อที่ยังคงไม่สงบ ทำให้ผู้ค้ากลับทิศทางในช่วงเวลาของการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเฟด ผลตอบแทนรวมจากตราสารหนี้ขณะนี้อยู่ที่เพียง 0.67% ตั้งแต่ต้นปี 2023 หลังจากเดือนก.พ.ที่แย่ที่สุดเป็นประวัติการณ์ ตามดัชนีของ Bloomberg อัตราเงินเฟ้อที่ยืดเยื้อ และความเป็นไปได้ที่เฟดจะลดอัตราดอกเบี้ยในปีนี้มีความเสี่ยงที่จะพลิกกลับ จึงอาจกลับเป็นปีของพันธบัตร ทั้งนี้ 4 สัปดาห์นับตั้งแต่จุดสูงสุดของตลาดเมื่อวันที่ 2 ก.พ. ตลาดตราสารหนี้คุณภาพสูงทั่วโลกได้สูญเสียมูลค่าไปเกือบ $327 พันล้าน ซึ่งมากกว่า GDP ของชิลี

📈📊💸ตัวเลขเงินเฟ้อที่สูงขึ้นเกินคาดในฝรั่งเศส และสเปนทำให้เกิดความกังวลว่า ECB จะตอบโต้เชิงรุก และผู้ค้าตราสารหนี้ได้ปรับลดการคาดการณ์การปรับลดอัตราดอกเบี้ยของเฟดลง

🚧📑📈ตลาดเงินกำลังคาดการณ์ว่าดอกเบี้ยเฟดจะสูงสุดที่ระหว่าง 5.50-5.75% ภายในเดือนก.ค. ซึ่งนั่นเป็นอุปสรรคต่อตลาดสินเชื่อ และความผันผวนจะยังคงส่งผลกระทบต่อตลาดต่อไป ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า อัตราผลตอบแทนที่สูงขึ้นสนับสนุนการไหลเข้าอย่างต่อเนื่อง ในกลุ่มสินทรัพย์ ดังจะได้เห็นในสหรัฐ ที่มีการออกพันธบัตรระดับการลงทุนมากกว่า $3 แสนล้านตั้งแต่ต้นปี ตามข้อมูลที่รวบรวมโดย Bloomberg ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/fading-hopes-fed-cut-wipes-115317221.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me