🪙🪟💸แมรี่ เดลี ผู้ว่าการเฟดซานฟรานซิสโกกล่าวว่า อัตรดอกเบี้ยที่อยู่ในช่วง 4.75-5.25% เป็นช่วง ที่สมเหตุสมผลที่ผู้กำหนดนโยบายสามารถขึ้นอัตราดอกเบี้ย และระงับไว้ได้ ระบุว่าจุดไหนสักแห่งระหว่าง 4.75-5.25% ที่ดูเหมือนจะเหมาะสมในการพิจารณาในประชุมเฟดครั้งต่อไป

🪙🪙💬เจ้าหน้าที่เฟดบางคนกล่าวว่า อาจถึงเวลาที่เฟดจะเริ่มปรับเปลี่ยนอัตราในการขึ้นดอกเบี้ย หลังจากรายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วซึ่งแสดงให้เห็นการชะลอตัวของอัตราเงินเฟ้อผู้บริโภค

🪙📈📊แต่สำหรับเดลีกล่าวว่า ในขณะที่กลยุทธ์คือการขึ้นอัตราดอกเบี้ย และระงับมันไว้ชั่วคราว แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเฟดใกล้จะยุติการนโยบายคุมเข้ม ซึ่งจะเป็นการอภิปรายในการชะลอความเร็ว ระบุเฟดกำลังมุ่งความสนใจไปที่อัตราดอกเบี้ยมาตรฐานที่จะต้องเพิ่มขึ้นในท้ายที่สุดเพื่อที่จะเข้มงวดให้เพียงพอ

📈📊🧮ตลาดคาดว่าอัตราดอกเบี้ยเฟดจะขึ้นไปแตะจุดสูงสุดประมาณ 4.9% ภายในกลางปี ​​2023

🪙📊💬เดลีระบุว่า อัตราการว่างงานอาจต้องเพิ่มขึ้นเป็น 4.5-5.0% เพื่อลดการเติบโตของค่าจ้าง และอัตราเงินเฟ้อ ซึ่งอัตราว่างงานเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเป็น 3.7% ในเดือนต.ค. แต่ยังคงใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 50 ปี

🪙📈💬จอห์น วิลเลียมส์ ผู้ว่าการเฟดนิวยอร์ก ยังคงย้ำถึงความจำเป็นในการเอาชนะอัตราเงินเฟ้อที่สูง ระบุว่าการฟื้นฟูเสถียรภาพด้านราคามีความสำคัญสูงสุด เนื่องจากเป็นรากฐานของเสถียรภาพทางเศรษฐกิจและการเงินที่ยั่งยืนค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/fed-daly-says-rate-peak-160920139.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth