🎯🪙💬จนท.เฟดหลายคนกล่าวในวันอังคาร ส่งสัญญาณว่า ภาวะทางการเงินที่ตึงตัวสะสมมาตั้งแต่เดือนก.ค. โดย 10-Y bond yields เพิ่มขึ้นมากกว่า 100 bps. อาจส่งผลกระทบต่อศก.ได้ แม้ว่าเฟดจะต้องการเวลามากขึ้นเพื่อดูสถานการณ์

🪙🪙🪙เฟดยังคงพยายามประเมินว่า การปรับขึ้นของ bond yields ระยะยาวจะช่วยให้ศก.เย็นตัวลงมากพอที่จะลดความจำเป็นในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยให้มากขึ้นหรือไม่ ?

เฟดต้องการเวลาเพิ่มเติม ในการประเมินผลกระทบของ bond yields ที่เพิ่มขึ้น อัตราเงินเฟ้อยังคงสูงเกินไป ลอรี โลแกน ผู้ว่าการเฟดดัลลาสกล่าวในการประชุมที่แคนซัสซิตี้ ระบุว่า คำถามหลักของเธอ คือเงื่อนไขทางการเงินที่เราเห็นในปัจจุบันมีข้อจำกัดเพียงพอที่จะคืนอัตราเงินเฟ้อให้อยู่ที่ 2% ในเวลาที่เหมาะสม และยั่งยืนหรือไม่ ?

🧾🎯🪙คริสโตเฟอร์ วอลเลอร์ ผู้ว่าการเฟดกล่าวในสุนทรพจน์ที่เมืองเซนต์หลุยส์ เรียก bond yields ที่เพิ่มขึ้นว่า แผ่นดินไหวสำหรับตลาดตราสารหนี้ ในขณะที่ผู้ว่าการรัฐมิเชลล์ โบว์แมน กล่าวกับ Ohio Bankers League ว่ายังเร็วเกินไปที่เฟดจะรู้ว่า ผลกระทบทั้งหมดจะเกิดขึ้นอย่างไร ? จากการเพิ่มขึ้นล่าสุด

🪙🌤️💬ปธ.เฟด พาวเวลล์ ได้กล่าวเป็นนัยยะ ในการประชุมเฟดสัปดาห์ก่อนว่า เป็นไปได้ที่เฟดอาจดำเนินการขึ้นอัตราดอกเบี้ย โดยอ้างถึงการเพิ่มขึ้นของ bond yields

🫥🪙💬นีล คาชคารี ผู้ว่าการเฟดมินนิอาโปลิส กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg ว่า การประเมินความเคลื่อนไหวของคลังนั้นซับซ้อน แย้งว่ามีหลายปัจจัยที่อาจทำให้ bond yields เพิ่มขึ้น และเขายังไม่สบายใจที่จะบอกว่าอันไหนมีบทบาทมากกว่ากัน ในสภาพแวดล้อมปัจจุบัน ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Anadolu Agency
🖇️Link : https://www.aa.com.tr/en/economy/fed-governor-supports-more-rate-hikes-to-fight-inflation/3046843
🖇️Link : https://www.bloomberg.com/news/articles/2023-11-07/kashkari-says-fed-inflation-fight-not-over-to-do-more-if-needed?sref=BdciWTzB

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me