Focus On

On Week: Russia – Ukraine Tension / Kuleba Says Russia Wants to ‘Finish With Mariupol
    รัฐมนตรีต่างประเทศยูเครน ดีมีโตร คูเลบา กล่าว “เมืองนี้ไม่มีอยู่แล้ว” Kuleba “ดูจากวิธีที่กองทัพรัสเซียประพฤติตัวในมาริอูโปล พวกเขาตัดสินใจที่จะทำลายเมืองลงกับพื้นไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม

Wed 20: The Federal Reserve releases its Beige Book on regional economic conditions, with high inflation and tight labor markets likely to be among the top concerns.
    Federal Reserve เผยแพร่ Beige Book เกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจในภูมิภาค โดยมีอัตราเงินเฟ้อที่สูง 8.4%และตลาดแรงงานที่ตึงตัวซึ่งน่าจะเป็นประเด็นกังวลอันดับต้นๆ สำหรับการกำหนดอัตราดอกเบี้ยนโยบายในรอบถัดไป ………

Thu 21: Fed Chair Jerome Powell, ECB President Christine Lagarde and Indonesian Finance Minister Sri Mulyani Indrawati take part in a discussion on the global economy hosted by the IMF.

Strategy

    BET 1: ย่อตัว Open Long 1968/1952 [SL=1942]
    BET 2: Break 1993 Follow Buy [SL=1982]

     ข้ามเข้าสู่วันที่ 54 สถานการณ์ในยูเครนยังระอุขึ้นเรื่อยๆ หลังสัปดาห์ที่ผ่านมา เรือมอสควาของรัสเซียเป็นเรือลาดตระเวนติดอาวุธนำวิถี สร้างขึ้นในช่วงทศวรรษ 1980 ในยุคของสหภาพโซเวียต เกิดเพลิงไหม้บนเรือ ทำให้เครื่องกระสุนและขีปนาวุธเกิดระเบิดขึ้น และก็เป็นอีกจุดเริ่มต้นของการปฏิบัติการทหารรัสเซียที่แรงขึ้นกว่าเดิมในมาริอูโโปตั้งแต่เช้าตรู่วันเสาร์ รัสเซียประกาศเตือนสหรัฐ และนาโต้ อาจเผชิญผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึงหากยังเดินหน้าส่งอาวุธให้กับยูเครน ขณะที่ปธน. เซเลนสกี้ ผู้นำยูเครน กล่าวว่า การที่กองทัพรัสเซียได้ทำลายกองทัพยูเครนในมารีอูปอลนั้น ส่งผลให้การเจรจาสันติภาพระหว่างมอสโกและเคียฟต้องยุติลง  โดยรัสเซียยื่นข้อเสนอให้ทหารยูเครนในเมืองมารีอูโปลวางอาวุธ แล้วจะได้รับการปฏิบัติอย่างมีมนุษยธรรมตามอนุสัญญาเจนีวา แต่ฝ่ายยูเครนยังไม่มีทีท่าจะตอบรับ ขณะที่นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีของสหราชอาณาจักร เตรียมเดินทางเยือนอินเดียภายในสัปดาห์หน้า หารือกระชับความร่วมมือด้านกลาโหมและความมั่นคง …. สถานการณ์ยิ่งดูบานปลายรุกลามขึ้นไปอีกเมื่อสหรัฐก็เริ่มเปิดศึกกับทางจีนด้วยอีกทางโดยกล่าวจะสนับสนุนไต้หวันเต็มที่ ภาพรวมทองคำทางเทคนิคยังคงติดแนวต้าน 1993 ทำให้เกิดการย่อตัวเล็กน้อยเพื่อสามารถเข้าสะสมซื้อรอบใหม่ได้ แต่หากผ่านแนวต้านดังกล่าวขึ้นไปได้ ถือว่าจะเป็นอีกจุดสำคัญให้ถือทองต่อ หรือ Follow Buy เพิ่มกันเลยทีเดียว

      สำหรับราคาทองคำไทยยังมีแนวต้าน 3  ระดับให้น่าลุ้นคือ 31600-670 / 32000 / 32350 ตามลำดับ กลยุทธ์ย่อซื้อซื้อ 31400 / 31100 เพื่อลุ้นขายทำกำไรในรอบสัปดาห์และรอบเดือน