Focus on

Mon.18:   UK inflation
        อัตราเงินเฟ้อดัชนีราคาผู้บริโภคในสหราชอาณาจักรคาดว่าจะพุ่งขึ้นเร็วที่สุดในรอบเกือบ 9 ปี ในเดือนกันยายน โดยนักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ระดับ 3.2% เมื่อเทียบเป็นรายปี

Tues.19: Bitcoin Future ETF   
       กองทุน ProShares Bitcoin Exchange Traded Fund มีกำหนดจะเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กในวันอังคารนี้ หนึ่งวันถัดไป ETF ของ Invesco Bitcoin Strategy จะได้รับอนุญาตให้เปิดตัวเว้นแต่สำนักงาน ก.ล.ต. จะบล็อก การเปิดตัว ETF อาจเป็นการปูทางสำหรับกระแสของผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกัน ซึ่งอาจกระตุ้นให้เกิดการเพิ่มขึ้นของสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งแตะระดับสูงสุดที่ 62,892 ดอลลาร์ในวันศุกร์ ที่อยู่ไม่ไกลจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 64,778 ดอลลาร์

Fri.22:    Russia’s central bank will raise interest rate
       นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ว่าธนาคารกลางของรัสเซียจะขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25 ท่ามกลางภาวะเงินเฟ้อที่ไม่ลดลง

Strategy for Week :

    BET 1: เสี่ยง Open Long 1767/1751 [SL=1746]
    BET 2: กรณีหลุด 1743 Follow Short [SL=1753]   

        ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาทองคำปรับตัวขึ้นต้นสัปดาห์จากระดับ 1749 สู่ 1799 ก่อนทิ้งตัวอย่างแรงท้ายสัปดาห์จากราคาเกือบ high 1797 สู่ 1764 ส่วนหนึ่งอาจเป็นผลมาจากการกลับมาทะลุ $60,000 ของ Bitcoin ทำให้ราคาไทยทะลุเหรียญละ 2 ล้านบาทไปแล้ว หลังจาก Bloomberg ได้เผยแพร่รายงานเกี่ยวกับหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐ ที่ดูเหมือนว่าจะไม่มีท่าทีต่อต้านกองทุน Bitcoin ETF Future นั้นหมายความว่ากองทุน Bitcoin ETF แบบ Future ตัวแรกน่าจะเปิดให้เริ่มมีการซื้อขายกันภายในสัปดาห์นี้ นี่ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลและอาจมีผลกระทบอย่างมากในอนาคต ของกองทุน ETF  ทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงตลาดดังกล่าวได้มากขึ้นกว่าการซื้อเหรียญ Bitcoin จริง ๆ และคาดว่า volume การซื้อขายก็น่าจะหนาแน่นขึ้นไปอีก สำหรับช่วงสัปดาห์แรกๆของการซื้อขาย bitcoin หลังรับข่าวดังกล่าว นักลงทุนทองคำก็ต้องติดตามเช่นกัน แต่ทั้งทองคำก็มีปัจจัยสนับสนุนในตัวเองอยู่แล้วในขณะนี้คือ ความกังวลเรื่องภาวะเงินเฟ้อ ที่มากจาก Supplyshock การจำกัดอุปทานจากผู้ผลิตรายใหญ่ยังคงขัดแย้งกับความต้องการเชื้อเพลิงที่เพิ่มขึ้นทำให้ราคาน้ำมัน ……ปรับตัวสูงขึ้น และมีแนวโน้มสูงต่อเนื่องในระยะสั้น แม้ว่า QE Tapering จะเป็นปัจจัยคุกคามทองคำด้านลบ แต่อย่าลืมว่ามาตรการดังกล่าวเป็นเพียงการลดเงินกระตุ้นในแต่ละเดือนจนหมด แต่มิใช่การดึงเงินทั้งหมดออกจากตลาดในทีเดียวดังนั้น Balance Sheet ของเฟดก็ยังคงโตอยู่เรื่อยๆแต่เติบโตในอัตราที่ลดลงนั่นเอง และปัจจัย 2-3 ตัวดังกล่าวเชื่อว่ายังคงอยู่เป็นพื้นฐสนให้พิจารณาภาพรวมทองทองคำในระยะกลางตัวต่อไป ที่นอกเหนือจากปัจจัยระยะสั้น และ เทคนิคอลรายสัปดาห์ สำหรับค่าเงินบาทหลังจากยืนแนวฐาน 33.06 ได้สำเร็จ หลังจากนี้จะเป็น Technical Rebound ในช่วง range 40-60 สตางค์ หรือเกือบ 80 สตางค์หากมีปัจจัยเสริม โดยมีแนวต้าน 33.44 / 33.62 และ 33.74 ตามลำดับ หากไม่สามารถผ่านแนวต้านดังกล่าวได้ระวังการปรับฐานกลับมาแข็งค่าอีกรอบ หากพิจารณาราคาทองคำไทย 96.5% จะอยู่ในช่วง 27650-28300